Dự án đập thuỷ điện và hồ chứa

Tháng Mười 18, 2020
Thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng piezometer tiêu chuẩn model 4500S

Cung cấp thiết bị quan trắc thấm Piezometer – Dự án nâng cao an toàn hồ đập tỉnh Yên Bái

Cung cấp thiết bị quan trắc thấm Piezometer_dự_án_nâng_cao_an_toàn_hồ_đập Yên Bái được thực hiện bởi Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam.

I. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN NÂNG CAO AN TOÀN HỒ ĐẬP TỈNH YÊN BÁI

Dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) vay vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký Hiệp định vay ngày 08/04/2016 để Hỗ trợ thực hiện Chương trình Bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thông qua sửa chữa, nâng cấp các đập ưu tiên, tăng cường năng lực quản lý, vận hành an toàn đập nhằm bảo vệ cho dân cư và cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội vùng hạ du cho 34 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Yên Bái.

Tiểu dự án sửa chữa, nâng cao an toàn đập tỉnh Yên Bái do Sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư, sửa chữa, nâng cao an toàn đập cho 16 hồ chứa trên địa bàn 14 xã, thị trấn thuộc 5 huyện gồm: Huyện Trấn Yên (xã Cường Thịnh và xã Y Can); huyện Văn Yên (xã Xuân Ái, Yên Phú, An Thịnh và xã Yên Hợp); huyện Lục Yên (xã Minh Xuân và xã Mường Lai); huyện Văn Chấn (xã Phù Nham, xã Thượng Bằng La và thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ); huyện Yên Bình (xã Tích Cốc, Xuân Lai và xã Vũ Linh).

Tiểu dự án thực hiện sửa chữa, nâng cao an toàn đập cho 16 hồ chứa gồm: 02 hồ của huyện Trấn Yên: Hồ Tự Do, hồ Chóp Dù; 05 hồ của huyện Văn Yên: Khe Vải, Khe Dứa, Khe Chinh, Khe Hóp, Khe Ngang; 03 hồ của huyện Lục Yên: Làng Át, Read the rest

Tháng Chín 25, 2020
Đập thuỷ điện Khe Thơi

Cung cấp và lắp đặt thiết bị quan trắc – Dự án thuỷ điện Khe Thơi – Nghệ An

Cung cấp và lắp đặt thiết_bị_quan_trắc_thuỷ_điện_Khe_Thơi là một hạng mục quan trọng và Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam được lựa chọn là nhà thầu cung cấp và hướng dẫn lắp đặt cho hạng mục này.

Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam có đội ngũ kỹ sư và cố vấn kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lắp đặt các hệ thống quan trắc thuỷ điện tại Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt các hệ thống quan trắc, từ hệ thống ghi đo thủ công đến tự động, truyền dữ liệu bằng cáp RS-485, cáp quang lên với khoảng cách tối đa 12km, có thể đưa dữ liệu quan trắc lên máy chủ ảo Cloud Server VPS với chi phí hợp lý. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, … hệ thống quan trắc.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị quan trắc Địa Kỹ thuật và Môi trường như Inclinometer, Piezometer, Strain Gauge, Extensometer, Datalogger, thiết bị đo mưa, trạm thời tiết,…Công ty chúng tôi còn là đối tác thường xuyên và tin cậy của các hãng sản xuất thiết bị quan trắc hàng đầu thế giới như: Geokon – USA, Campbell Scientific – USA, Texas Electronics – USA, R.M. Young – USAHyQuest Solutions – Australia, RST – Canada, Roctest – Canada, Sisgeo – Italy, Soil Instruments – UK, ACE Instrument – Hàn Read the rest

Tháng Tám 2, 2020
Thiết bị quan trắc thuỷ điện Tân Lộc

Cung cấp thiết bị quan trắc – Dự án thuỷ điện Tân Lộc – Lâm Đồng

Cung cấp thiết bị quan trắc_thuỷ_điện_Tân_Lộc là một hạng mục quan trọng và Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam được lựa chọn là nhà thầu cung cấp và hướng dẫn lắp đặt cho hạng mục này.

Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam có đội ngũ kỹ sư và cố vấn kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lắp đặt các hệ thống quan trắc thuỷ điện tại Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt các hệ thống quan trắc, từ hệ thống ghi đo thủ công đến tự động, có thể đưa dữ liệu quan trắc lên máy chủ ảo Cloud Server VPS với chi phí hợp lý. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, … hệ thống quan trắc.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị quan trắc Địa Kỹ thuật và Môi trường như Inclinometer, Piezometer, Strain Gauge, Extensometer, Datalogger, thiết bị đo mưa, trạm thời tiết,…Công ty chúng tôi còn là đối tác thường xuyên và tin cậy của các hãng sản xuất thiết bị quan trắc hàng đầu thế giới như: Geokon – USA, Campbell Scientific – USA, Texas Electronics – USA, R.M. Young – USAHyQuest Solutions – Australia, RST – Canada, Roctest – Canada, Sisgeo – Italy, Soil Instruments – UK, ACE Instrument – Hàn Quốc, Encardio Rite – Ấn Độ, Vaisala – Phần Lan,… Chúng tôi nhập khẩu Read the rest

Tháng Bảy 28, 2020
Kiểm tra thiết bị quan trắc thuỷ điện Cốc San - Lào Cai

Kiểm tra hiện trạng thiết bị quan trắc thấm – thuỷ điện Cốc San – Lào Cai

Kiểm tra thiết bị quan trắc_thuỷ_điện_Cốc_San được thực hiện bởi Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam. Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, ghi đo và sửa chữa các thiết bị quan trắc cho các dự án thuỷ điện cũng như các công trình lớn khác.

Thuỷ điện là loại công trình có quy mô lớn, tính chất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn đập, ảnh hưởng đến quá trình vận hành, môi trường và dân cư ở hạ lưu nếu xảy ra sự cố. Do đó việc lắp đặt các thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật & Môi trường cho dự án thuỷ điện luôn được chú trọng và đầu tư để đảm bảo cho công trình vận hành an toàn, liên tục cũng như được cấp giấy phép đưa vào hoạt động.

Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam có đội ngũ kỹ sư và cố vấn kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lắp đặt, sửa chữa các hệ thống quan trắc tại các công trình thuỷ điện lớn tại Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt các hệ thống quan trắc, từ hệ thống ghi đo thủ công đến tự động, có thể đưa dữ liệu quan trắc lên máy chủ ảo Cloud Server VPS với chi phí hợp lý. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, … hệ thống quan trắc.

I.

Read the rest
Tháng Năm 25, 2020
Dự án sửa chữa hệ thống quan trắc hồ Cửa Đạt

Sửa chữa hệ thống quan trắc hồ Cửa Đạt – Thanh Hoá

Sửa chữa hệ thống quan trắc_hồ_Cửa_Đạt được thực hiện bởi Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam – VEGI. VEGI là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị quan trắc địa kỹ thuật và môi trường nói chung cũng như lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp,…hệ thống thiết bị quan trắc đập thuỷ điện và hồ chứa nói riêng.

Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam có đội ngũ kỹ sư và cố vấn kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lắp đặt các hệ thống quan trắc thuỷ điện tại Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt các hệ thống quan trắc, từ hệ thống ghi đo thủ công đến tự động, có thể đưa dữ liệu quan trắc lên máy chủ ảo Cloud Server VPS với chi phí hợp lý. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, … hệ thống quan trắc.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị quan trắc Địa Kỹ thuật và Môi trường như Inclinometer, Piezometer, Strain Gauge, Extensometer, Datalogger, thiết bị đo mưa, trạm thời tiết,…Công ty chúng tôi còn là đối tác thường xuyên và tin cậy của các hãng sản xuất thiết bị quan trắc hàng đầu thế giới như: Geokon – USA, Campbell Scientific – USA, Texas Electronics – USA, R.M. Young – USAHyQuest Solutions – Australia, RST Read the rest

Tháng Tư 10, 2020
Hệ thống quan trắc tự động sử dụng Datalogger CR6

Đấu nối, lập trình hệ thống quan trắc tự động – Thuỷ điện Pake

Lập trình hệ thống quan trắc_tự_động_thuỷ_điện, nhiệt điện, hồ chứa,…là một trong những dịch vụ của Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam.

I. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN THUỶ ĐIỆN PAKE

THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN

 • Tên dự án: Thủy điện Pake
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Sông Đà 9
 • Hình thức và mục tiêu đầu tư: Đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Pake theo hình thức BOO (Đầu tư, kinh doanh, sở hữu). Nhà máy đi vào vận hành, bán điện cho Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), góp phần vào mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị và kinh tế khu vực dự án.
 • Công suất lắp máy: 26 MW
 • Điện lượng trung bình năm: 96,4 triệu kWh
 • Địa điểm xây dựng: xã Sán Chải, huyện Simacai, tỉnh Lào Cai và Xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
 • Cấp công trình: Cấp II
 • Tổng mức đầu tư: 876 tỷ đồng.

QUY MÔ CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH

1. Đập dâng:

 • Loại đập: Bê tông trọng lực
 • Chiều cao lớn nhất: 58 m
 • Cao trình đỉnh đập: 267 m
 • Chiều dài đập: 165 m
 • Chiều rộng đỉnh đập: 9 m

2. Đập tràn:

 • Hình thức tràn: có cửa van
 • Bề rộng tràn: 30 m
 • Cao trình ngưỡng tràn: 251 m

3. Cửa nhận nước:

 • Cao trình ngưỡng: 254 m
 • Kích thước cửa vào 2 khoang (bxh): 2×5,6×7,5 m
 • Tổng chiều dài cửa: 19,2 m

4. Đường ống áp lực:

 • Đường kính: 3 m
 • Chiều dài đường ống (2 đường ống): 2 x 60 m

5. Nhà máy:

 • Loại nhà máy: sau đập
 • Kích thước nhà máy BxL: 39,6 x 25,1 m
 • Số tổ máy: 2 tổ
Read the rest
Tháng Tư 8, 2020
Thiết bị ứng suất cốt thép Rebar Strainmeter 4911-4, máy đọc GK-404 và bảng hiệu chuẩn

Cung cấp thiết bị quan trắc cho dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình thủy lợi – thủy điện Quảng Trị

Cung cấp thiết bị quan trắc_công_trình_thuỷ_lợi, thuỷ điện và hồ chứa là một trong những dịch vụ trọng tâm của Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam.

I. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình thủy lợi – thủy điện (TL-TĐ) Quảng Trị và vùng hạ du nằm trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa do Tổng công ty Phát điện 2 làm chủ đầu tư. Theo Quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật, công trình có diện tích lưu vực 26,4 km2. Mực nước dâng bình thường 580 mét. Mực nước ứng lũ thiết kế 582,61 mét. Công trình có dung tích toàn bộ gần 2 triệu m3. Công trình có tổng mức đầu tư gần 270 tỷ đồng. Theo kế hoạch công trình sẽ hoàn thành vào Quý IV/2020.

Dự án sẽ làm tăng sản lượng điện hàng năm thêm gần 31 triệu kWh/năm, bổ sung nguồn nước tưới khoảng 46 triệu mét khối cho hồ TL-TĐ Quảng Trị và vùng hạ du, góp phần thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, cải thiện môi sinh môi trường đồng thời góp phần giảm lũ cho vùng hạ du. Khi hoàn thành, công trình có nhiệm vụ chính là chuyển nước từ lưu vực suối Pà Rông sang lưu vực hồ Quảng Trị hiện hữu, nhằm tăng hiệu quả phát điện cho Nhà máy Thuỷ điện Quảng Trị và bổ sung nước cho hạ du Công trình Thủy lợi – Thủy điện Quảng Trị, cải tạo môi sinh môi trường cho nhiều ha cà phê, cây trồng ở khu vực lòng hồ Pà Rông. Đồng Read the rest

Tháng Một 24, 2020
Hồ chứa nước Cửa Đạt - Thanh Hoá

Kiểm tra hiện trạng hệ thống thiết bị quan trắc hồ chứa nước Cửa Đạt – Thanh Hoá

Kiểm tra hệ thống quan trắc_hồ_Cửa_Đạt được thực hiện bởi Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam – VEGI. VEGI là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị quan trắc địa kỹ thuật và môi trường nói chung cũng như lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp,…hệ thống thiết bị quan trắc đập thuỷ điện và hồ chứa nói riêng.

Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam có đội ngũ kỹ sư và cố vấn kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lắp đặt các hệ thống quan trắc thuỷ điện tại Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt các hệ thống quan trắc, từ hệ thống ghi đo thủ công đến tự động, có thể đưa dữ liệu quan trắc lên máy chủ ảo Cloud Server VPS với chi phí hợp lý. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, … hệ thống quan trắc.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị quan trắc Địa Kỹ thuật và Môi trường như Inclinometer, Piezometer, Strain Gauge, Extensometer, Datalogger, thiết bị đo mưa, trạm thời tiết,…Công ty chúng tôi còn là đối tác thường xuyên và tin cậy của các hãng sản xuất thiết bị quan trắc hàng đầu thế giới như: Geokon – USA, Campbell Scientific – USA, Texas Electronics – USA, R.M. Young – USAHyQuest Solutions – Australia, RST Read the rest

Tháng Một 21, 2020
Thiết bị quan trắc thuỷ điện Đăk Glun 2

Cung cấp thiết bị quan trắc – Dự án thuỷ điện Đăk Glun 2 – Bình Phước

Cung cấp thiết bị quan trắc_thuỷ_điện Đăk Glun 2 – Bình Phước là một hạng mục quan trọng và Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam được lựa chọn là nhà thầu cung cấp và hướng dẫn lắp đặt cho hạng mục này.

Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam có đội ngũ kỹ sư và cố vấn kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lắp đặt các hệ thống quan trắc thuỷ điện tại Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt các hệ thống quan trắc, từ hệ thống ghi đo thủ công đến tự động, có thể đưa dữ liệu quan trắc lên máy chủ ảo Cloud Server VPS với chi phí hợp lý. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, … hệ thống quan trắc.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị quan trắc Địa Kỹ thuật và Môi trường như Inclinometer, Piezometer, Strain Gauge, Extensometer, Datalogger, thiết bị đo mưa, trạm thời tiết,…Công ty chúng tôi còn là đối tác thường xuyên và tin cậy của các hãng sản xuất thiết bị quan trắc hàng đầu thế giới như: Geokon – USA, Campbell Scientific – USA, Texas Electronics – USA, R.M. Young – USAHyQuest Solutions – Australia, RST – Canada, Roctest – Canada, Sisgeo – Italy, Soil Instruments – UK, ACE Instrument – Hàn Quốc, Encardio Rite – Ấn Độ, Vaisala – Phần Read the rest