Thiết bị đo ứng suất Strain Gauge

Thiết bị đo ứng suất Strain_Gauge được sử dụng để quan trắc ứng suất trong các công trình như: vỏ hầm, hố móng, thuỷ điện, cốt thép, cọc chắn, móng cọc, cầu… Có hai loại chính: đo ứng suất cốt thép và đo ứng suất bê tông.

Thiết bị đo ứng suất cốt thép được thiết kế để quan trắc ứng suất cốt thép trong các công trình. Thiết bị được chế tạo theo công nghệ dây rung có tính ổn định cao, chống nước và có khả năng truyền dẫn tín hiệu xa. Tất cả các bộ phận đều được làm từ thép không gỉ, chống ăn mòn, chống nước. Thiết bị còn được tích hợp cảm biến đo nhiệt độ thermistor. Có thể sử dụng máy ghi đo tần số dây rung xách tay để lấy số đọc hoặc tích hợp nó vào hệ thống ghi đo tự động. Thiết bị về cơ bản gồm có một sợi dây thép được căng sẵn giữa hai khối thép, hai khối thép này sẽ được hàn lên bề mặt của kết cấu thép. Biến dạng của cấu trúc dưới tác động của tải trọng tạo ra dịch chuyển tương đối giữa hai khối thép gây ra sự thay đổi sức căng của sợi dây tương ứng với sự thay đổi tần số dây rung. Sự thay đổi về tần số được ghi lại bởi máy ghi đo tần số dây rung. Thiết bị có thể lắp đặt bằng cách hàn hoặc buộc vào kết cấu.

Thiết bị đo ứng suất bê tông được thiết kế để đo ứng suất ứng suất bê tông trong các công trình. Về cấu tạo cũng tương tự như thiết bị đo ứng suất cốt thép.

Để được tư vấn về sản phẩm thiết bị đo ứng suất Strain_Gauge, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0903 372 300 (Call, SMS, Zalo, Viber, WhatsApp) hoặc E-mail: geotechnics@geotechnicsvn.com

zalo