Thiết bị đo dịch chuyển, biến dạng Displacement Transducer

Thiết bị đo dịch chuyển biến_dạng được thiết kế để đo sự dịch chuyển trên bề mặt của khe nứt, khớp nối, dịch chuyển nền đất đá, dịch chuyển các kết cấu như mái vòm, tường,… Thiết bị có nhều loại khác nhau như: thiết bị đo dịch chuyển biến dạng khe hở Crackmeter, thiết bị đo hội tụ Convergence Meter, thiết bị đo dịch chuyển nền đá Displacement Transducer.

Thiết bị đo dịch chuyển biến_dạng_Crackmeter được thiết kế để đo dịch chuyển của các khớp nối giữa hai kết cấu, khe nứt tại các công trình như toà nhà, cầu, đường ống, đập bê tông,… Hai đầu của thiết bị được gắn vào hai neo (với khớp bi) sau đó sẽ được trám vữa, bắt bu lông, hàn hoặc đổ keo trên bề mặt kết cấu. Đối với khung gá mô hình 3-D sẽ cho phép đo dịch chuyển theo ba chiều trực giao nhau XYZ, đối với lưới địa kỹ thuật có thể dùng một loại kẹp đặc biệt để gắn thiết bị.

Thiết bị đo hội tụ Convergence Meter được thiết kế để phát hiện dịch chuyển và biến dạng trong đường hầm, hố móng sâu bằng cách đo độ co hoặc độ giãn dài giữa hai điểm neo được gắn cố định trên tường của đường hầm hoặc hố móng. Thiết bị sử dụng bộ cảm biến dịch chuyển dây rung. Về bản chất, cảm biến gồm có một sợi dây rung được nối với một lò xo căng sẵn. Sự dịch chuyển được điều chỉnh bằng cách kéo dãn lò xo, tạo ra sự gia tăng tương xứng về độ căng của sợi dây rung. Dây và lò xo được nối với một thanh trượt tự do nhô ra-thụt vào bên trong một ống bảo vệ. Một vòng đệm được thiết kế để ngăn nước xâm nhập vào bên trong. Tín hiệu tần số được truyền thông qua cáp tín hiệu tới máy đọc hoặc bộ ghi đo tự động Datalogger. 

Để được tư vấn về sản phẩm thiết bị đo dịch chuyển biến_dạng, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0903 372 300 (Call, SMS, Zalo, Viber, WhatsApp) hoặc E-mail: geotechnics@geotechnicsvn.com

zalo